Khơi dậy trí thông minh của trẻ

Cho con ăn mọi dưỡng chất “bổ não”, thế nhưng chị Ngọc Uyên (quận 3, TP HCM) vẫn thất vọng khi cậu con trai sắp vào lớp một không thể đếm vanh vách từ 1 đến 100 như bé hàng xóm.

Sai lầm thường gặp khi ăn sáng

Ăn quá nhiều vào bữa sáng làm cơ thể buồn ngủ và lười hoạt động. Ăn thức ăn với nước trái cây hoặc nước sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa.

4 nguyên nhân "không thể tin" khiến bạn béo bụng

Có một sự thật rằng, dân số trên Trái đất ngày một tăng lên và chúng ta cũng ngày một béo hơn. Không phải do gene, không hẳn vì lối sinh hoạt của con người mà đôi khi nguyên nhân gây bệnh béo phì bắt nguồn từ những thứ “không- liên-quan” nhất. 

Tìm ra hệ thống định vị trong não, giành giải Nobel Y học

TP - Nhà khoa học Mỹ gốc Anh John O’Keefe cùng vợ chồng nhà khoa học người Na Uy Edvard Moser và May-Britt Moser hôm qua cùng nhận Nobel Y học, vì đã có công phát hiện hệ thống định vị bên trong bộ não giúp con người có thể tự định hướng trong không gian.

Bảo vật chưa từng được biết ở Hoàng thành Thăng Long

Lần đầu tiên công chúng tại thủ đô được tận mắt chiêm ngưỡng những bảo vật vô cùng quý hiếm tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long: Ấn gỗ Sắc mệnh chi bảo, bảo đao "Cẩn tam khí" thời Trần, bộ ba mũ cấm vệ quân thời Lý...

TP. Buôn Ma Thuột kêu gọi đầu tư nhiều dự án trọng điểm để phát triển du lịch

UBND TP Buôn Ma Thuột đang xúc tiến kêu gọi đầu tư nhiều dự án trọng điểm để phát triển du lịch gắn với dịch vụ-thương mại trên địa bàn.

Phát hiện yếu tố mới khiến tỷ lệ sinh nam giới bị sụt giảm

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật Bản chỉ ra, thai nhi nam giới dễ bị tổn thương trước tình hình biến đổi khí hậu khắc nghiệt.

Tri thức giúp ta củng cố niềm tin

TT - “Hương có một thói quen, không biết là tốt hay xấu, là thường mua rất nhiều sách cùng băng đĩa nhưng lại không đọc và thưởng thức hết.

Những Nền văn minh cổ

Cho dù khoa học đã phát triển, con người đã đạt được nhiều thành tựu khoa học sáng chói, nhưng còn rất nhiều điều thuộc về quá khứ vẫn chưa được khám phá hết, nhất là những nền văn minh cổ bị lãng quên. Dưới đây là 10 nền văn minh tiêu biểu vừa được Tạp chí Khoa học (LV) của Mỹ giới thiệu.

Những thành phố tương lai

Tháp Xoay Chiều là một cao ốc dân cư khổng lồ, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý là David Fisher. Toà tháp dân cư này có từ 79 chỗ đến 80 tầng lầu và xoay quanh một cột trụ trung tâm.

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 02623.856453 - Fax: 02623.810039

Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 02623.3845678

Website: http://softdaklak.vn/