Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk: Tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, triển khai chương trình công tác quý II/2018

Sáng ngày 13/4, tại Phòng họp Cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I/2018, triển khai chương trình công tác quý II/2018, nhằm đánh giá kết quả triển khai, tổ chức các hoạt động trong quý I từ đó phát huy điểm mạnh, rút bài học kinh nghiệm cho những quý tiếp theo đạt kết quả tốt hơn. Đồng thời Hội nghị cũng tiến hành tổng kết Tháng thanh niên năm 2018 và khen thưởng những tập thể đã có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Linh - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp, đồng chí Phạm Minh Tuệ - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp, cùng 44 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Đoàn Khối đã nhìn lại những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong quý I/2018 với những hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức Hành trình "Xuân biên giới - Tết sẻ chia" tại huyện Buôn Đôn với các hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 800 bệnh nhân nghèo; tặng 300 xuất quà nhu yếu phẩm cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng 200 bộ kem đánh răng, dụng cụ học tập cho thiếu nhi biên giới với tổng trị giá trên 130 triệu đồng, trao tặng 38 phần quà và hỗ trợ 38 vé xe miễn phí cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong Khối, trị giá 19 triệu đồng; trao tặng 45 xuất quà, trị giá 13,5 triệu đồng tại Hành trình Vui tết nguyên đán cùng người nghèo do Tỉnh đoàn tổ chức, ... Các cơ sở Đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với Công đoàn tổ chức 32 hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào buôn kết nghĩa với tổng trị giá trên 350 triệu đồng.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp xung kích, sáng tạo xây dựng quê hương Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh”, Đoàn Khối tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi từ Đoàn Khối đến cơ sở, thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên. Từng bước làm cho hình ảnh của những chiếc áo xanh tình nguyện trở nên quen thuộc và có ý nghĩa giáo dục, lan tỏa trong cuộc sống.

Trong Tháng Thanh niên Đoàn Khối đã tổ chức các hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với thương hiệu Doanh nghiệp”, Khởi công xây dựng 02 căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Cư Mgar và TP. Buôn Ma Thuột, trị giá 140 triệu đồng; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà trị giá 03 triệu đồng cho gia đình đoàn viên tử vong vì bệnh hiểm nghèo, trị giá 03 triệu đồng; tặng 12 phần quà cho các đồng chí cựu lãnh đạo Đoàn Khối qua các thời kỳ, trị giá 06 triệu đồng; trao tặng 10 xuất xe đạp đến trường cho học sinh nghèo hiếu học huyện Krông Bông; chỉ đạo tổ chức 08 đợt thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trị giá 14 triệu đồng. Các cơ sở Đoàn tiếp tục duy trì hoạt động Bếp ăn xã hội, Dĩa cơm trên tường, chăm sóc, tặng quà thiếu nhi nhi đồng, người già neo đơn, các đối tượng thiệt thòi trong xã hội,....

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp đã tặng giấy khen cho 08 tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2018.

Đồng chí  Trần Xuân Linh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Phạm Minh Tuệ - Bí thư Đoàn Khối tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
trong Tháng thanh niên 2018

Đình Huy - ĐKDN

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 05003. 856453 - Fax: 05003. 810039

Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/