Chi đoàn Ngân hàng Hợp tác CN Đắk Lắk: Tham quan di tích lịch sử Đình Lạc Giao nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2018)

Chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 24/03/2018 Chi đoàn Ngân hàng hợp tác CN Đăk Lăk đã tổ chức cho các bạn Đoàn viên tham quan di tích lịch sử Đình Lạc Giao tại 67 Lý Thường Kiệt, Phường Thắng Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột.

Tại đây Chi đoàn Ngân hàng Hợp tác CN Đăk Lăk đã tổ chức cho các bạn đoàn viên dâng hương cũng như được ban quản lý đình giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của đình Lạc Giao và vai trò cách mạng của Đình Lạc Giao trong những năm kháng chiến của dân tộc.Đây là ngôi đình đầu tiên của người Việt có mặt sớm nhất Tây Nguyên, và cũng là nơi gặp gỡ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội đầu tiên của người Việt với các dân tộc bản địa Đắk Lắk. Trong những năm chiến tranh gian khổ của nhân dân cả nước nói chung cũng như đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói riêng thì Đình Lạc Giao trở thành một địa điểm trọng yếu của cách mạng,là nơi đã cưu mang, che giấu và bảo vệ cán bộ hoạt động kháng chiến tại thị xã Buôn Ma Thuột lúc bấy giờ. Trải qua bao thăng trầm với những biến cố lịch sử thì ngày nay Đình Lạc Giao đã được trùng tu tôn tạo trở thành nơi sinh hoạt văn hoá tâm linh và lưu giữ những giá trị lịch sử quan trọng đối với người dân Đăk Lắk nói riêng và anh em các dân tộc Tây Nguyên.

Buổi tham quan đã cung cấp thêm nhiều kiến thức về lịch sử,văn hoá và để lại nhiều cảm xúc cho các bạn đoàn viên trong chi đoàn.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan của Chi đoàn:

BCH Chi đoàn

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 05003. 856453 - Fax: 05003. 810039

Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/