Hơn 6.000 lượt bạn trẻ đến với ngày hội Tiếp sức người lao động

Hơn 6.000 lượt bạn trẻ đã đến tìm hiểu tại chương trình 'Tiếp sức người lao động và ngày hội tuyển dụng việc làm' vào ngày 10.3, tại Nhà văn hóa Thanh niên (4A Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM).

Người lao động tìm việc làm tại chương trình vào ngày 10.3 /// Lê Thanh

Người lao động tìm việc làm tại chương trình vào ngày 10.3

Chương trình là một trong những nội dung chính của Tháng Thanh niên tại TP.HCM do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Anh Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm  Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM, cho biết: “Chương trình không những tiếp sức cho người lao động ngay tại TP.HCM mà chúng tôi còn kết nối với các trung tâm giới thiệu việc làm của 15 tỉnh, thành trong cả nước để đưa người lao động có nhu cầu về TP.HCM gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng nhằm tránh tình trạng 'cò việc làm' lừa đảo người lao động”.

 

Hơn 6.000 lượt bạn trẻ đến với ngày hội Tiếp sức người lao động - ảnh 1

Hơn 6.000 lượt bạn trẻ đến với ngày hội Tiếp sức người lao động - ảnh 2

Nhiều bạn trẻ đến tìm việc tại ngày hội. Ảnh: Lê Thanh

Theo anh Cường, ngày hội thu hút 70 tập đoàn, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, với nhu cầu tuyển dụng hơn 15.000 lao động, với những công việc, ngành nghề rất đa dạng.

Trong đó, có rất nhiều vị trí tuyển dụng về quản lý kinh doanh, chuyên viên tư vấn, nhân viên văn phòng… với mức lương khá cao (từ 5-15 triệu/tháng) nhưng không đòi hỏi hay yêu cầu kinh nghiệm vì sẽ được đào tạo miễn phí khi trúng tuyển làm việc tại doanh nghiệp.

Nguyễn Thanh Tuấn (quê tỉnh Long An) cho biết: “Em vừa nộp hồ sơ cho một công ty cơ khí tại ngày hội này và họ xem qua rồi nhận em vào làm luôn. Họ hẹn thứ hai đầu tuần (ngày 12.3) lên công ty ở Q.Gò Vấp, TP.HCM bắt đầu làm việc...”.

Tại ngày hội, người lao động được gặp gỡ, giao lưu, phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, người lao động còn được giải đáp những thắc mắc về vấn đề bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế...

thanhnien.vn

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 05003. 856453 - Fax: 05003. 810039

Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/