Ngày hội tình nguyện “Tiên phong hành động vì cộng đồng” 2018

Hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, cán bộ nhân viên FPT và người dân đã đi bộ quanh Hồ Gươm, đồng diễn Flashmob gây quỹ xây dựng sân chơi cho trẻ em tại Ngày hội tình nguyện “Tiên phong hành động vì cộng đồng”, sáng ngày 11/3 tại Hà Nội.

Đây là hoạt động có ý nghĩa trong Tháng Thanh niên năm 2018 với mục đích truyền cảm hứng làm việc tốt mỗi ngày tới do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) và FPT phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

5.000 người xuống đường đi bộ trong Ngày làm việc tốt

Hơn 5.000 người xuống đường đi bộ trong "Ngày làm việc tốt"

Tham dự ngày hội còn có nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng đã ủng hộ tinh thần làm việc tốt mỗi ngày và tham gia chương trình như: MC Phan Anh, diễn viên Hoàng Xuân, nhóm nhạc Oplus, các ca sỹ Trung Quân, Hồng Dương, Bảo Trâm. Đặc biệt, Trung vệ U23 Bùi Tiến Dũng, Hậu vệ U23 Nguyễn Trọng Đại đã dành tặng 30 quả bóng đá có chữ ký cho các em thiếu nhi gặp trên hành trình đi bộ để lan tỏa niềm yêu thích bóng đá trong cộng đồng.

4

Đại diện Hội sinh viên Việt Nam, FPT và các nghệ sĩ, cầu thủ... làm nghi lễ phát động ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân cho biết, phong trào "Thanh niên tình nguyện" là phong trào lớn nhất của toàn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 05 năm tới. Thông qua đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN việt Nam sẽ phát huy sức trẻ, tinh thần tiên phong, cống hiến vì cộng đồng của mỗi bạn trẻ để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời, thông qua các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, các bạn trẻ sẽ có môi trường được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

"Chúng tôi kêu gọi các bạn trẻ hãy làm việc tốt mỗi ngày, những việc tốt đó sẽ truyền cảm hứng, lan tỏa tới các bạn trẻ khác; hãy là lực lượng tiên phong, tình nguyện hỗ trợ cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, chị Thu Vân nói.

jj

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại ngày hội

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc tập đoàn FPT cho biết, được khởi xướng từ năm 2010, FPT đã chọn ngày 13/3 hàng năm là Ngày FPT vì cộng đồng để mỗi CBNV đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể; đồng thời nuôi dưỡng và lan tỏa lòng nhân ái của mỗi CBNV đến với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Chúng tôi thực sự hạnh phúc khi không chỉ góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội thông qua hoạt động công nghệ mà còn bởi sự san sẻ, làm việc thiện cho cộng đồng. Tôi tin rằng tiếp tục sẻ chia, tiếp tục chung tay làm việc tốt là cách lan tỏa niềm vui cho mọi người và cho chính bản thân mình.”

Trong chương trình đã diễn ra hoạt động đi bộ vì cộng đồng quanh hồ Hoàn Kiếm. Với mỗi người tham gia Ban tổ chức sẽ góp 100.000 đồng vào việc thực hiện chương trình an sinh xã hội

Trong chương trình đã diễn ra hoạt động đi bộ vì cộng đồng quanh hồ Hoàn Kiếm

Tại ngày hội, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và FPT đã Ký kết thỏa thuận hợp tác các Chương trình an sinh xã hội năm 2018. Theo đó, hai bên sẽ đồng hành triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như: sơn sửa hàng trăm mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa; xây dựng sân chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa và các hoạt động hỗ trợ giáo dục khác trên toàn quốc… Với mỗi người tham gia đi bộ quanh Hồ Gươm, Ban tổ chức sẽ góp 100.000 đồng vào việc thực hiện chương trình an sinh xã hội này.

k

Trung tâm Tình nguyện quốc gia và FPT đã ký thỏa thuận hợp tác các chương trình an sinh xã hội năm 2018 tại Ngày hội

x

MC Phan Anh và hai cầu thủ U23 thả tim gây quỹ tại chương trình

Chiến dịch "Ngày làm việc tốt" (Good Deeds Day) tại Việt Nam do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia khởi xướng từ năm 2017 với mục đích thúc đẩy và truyền cảm hứng làm việc tốt trong cộng đồng, bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào mỗi người đều có thể làm việc tốt. Mỗi người một việc làm tốt, mỗi ngày một việc làm tốt sẽ góp phần xã hội tốt đẹp hơn.

Năm nay, FPT là Doanh nghiệp đầu tiên đồng hành cùng Chiến dịch. Đồng thời, đây là năm thứ 9, FPT dành riêng một ngày trong năm - Ngày FPT vì cộng đồng để CBCNV trên toàn quốc cùng thực hiện những hoạt động thiện nguyện. Trong suốt thời gian đó, mỗi CBNV FPT bằng khả năng của mình đã không ngừng san sẻ, đóng góp nhiều việc tốt cho cộng đồng và xã hội.

Song hành với các hoạt động thiện nguyện, FPT cũng phát động chiến dịch "Tôi tử tế" trên mạng xã hội, hưởng ứng "Ngày làm việc tốt" (Good Deeds Day) do Trung tâm Tình nguyện khởi xướng tại Việt Nam, với kỳ vọng cộng đồng chia sẻ việc  tốt đã làm, từ đó lan tỏa tinh thần nhân ái. Theo đó, với mỗi việc tốt được post trên facebook, FPT sẽ trích 20.000 đồng từ Quỹ "FPT Vì cộng đồng" để xây dựng sân chơi cho các trẻ em nghèo.

doanthanhnien.vn

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 05003. 856453 - Fax: 05003. 810039

Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/