Những thành phố tương lai

Tháp Xoay Chiều là một cao ốc dân cư khổng lồ, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý là David Fisher. Toà tháp dân cư này có từ 79 chỗ đến 80 tầng lầu và xoay quanh một cột trụ trung tâm.

THÁP XOAY CHIỀU - DUBAI& MOSCOW (NGA)

 

Tháp Xoay Chiều là một cao ốc dân cư khổng lồ, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý là David Fisher. Toà tháp dân cư này có từ 79 chỗ đến 80 tầng lầu và xoay quanh một cột trụ trung tâm. Tại Tháp Xoay Chiều, mỗi tầng sẽ có khả năng tự xoay chuyển một cách độc lập với các tốc độ khác biệt, có thể từ 60 phút đến 24 giờ /ngày, vì thế hình dáng của toà tháp sẽ không có hình dáng cố định. Giữa mỗi tầng lầu sẽ có một tuốc-bin gió khổng lồ, cùng với các tấm panô năng lượng mặt trời, nhằm sản sinh ra đủ nguồn điện năng duy trì hoạt động cho cả toà tháp. Chi phí xây dựng toà tháp Xoay Chiều là 700 triệu USD. Moscow sẽ là thành phố thứ hai xây dựng toà tháp Xoay Chiều nhưng Dubai sẽ đưa vào hoạt động toà tháp Xoay Chiều đầu tiên vào năm 2010.

 

SOHO III - BẮC KINH - TRUNG QUỐC

Quần thể phức hợp kiến trúc này trông giống như một phi thuyền của người ngoài hành tinh. SOHO III, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2012,  bao gồm các toà nhà, cầu cống, vườn hoa, nơi đây sẽ dùng cho mục đích căn hộ và trung tâm văn phòng với diện tích khu vực lên đến 1.066.800 m2. Quần thể công trình nằm ở phía Đông Bắc của Thủ đô Bắc Kinh.

 

ĐẢO HOA SÚNG MẶT TRỜI - HÀN QUỐC & GLASGOW (ANH)

Hãy tưởng tượng trong một ngày gần đây trên mặt các đại dương sẽ xuất hiện các hòn đảo nổi hình hoa súng có trang bị nhà máy sản xuất điện độc lập. Viễn cảnh đó nhanh chóng trở thành hiện thực khi hãng kiến trúc ZM Architecture từ Scotland, đang có kế hoạch xây dựng các thành phố nổi này trên bề mặt các con sông, kênh đào và hồ nước. Bề mặt của thành phố nổi sẽ được lắp đặt các tấm panô năng lượng mặt trời có đường kính đo được từ 4,8 mét đến 15,24 mét, đủ khả năng tạo ra nguồn điện mặt trời duy trì hoạt động của các hộ gia đình trong suốt một năm.

 

Vào năm 2008 vừa qua, đồ án Đảo hoa Súng mặt trời đã nhận được giải thưởng xuất sắc tại Cuộc thi thiết kế quốc tế mang chủ đề "Đất liền và Đại Dương". Kể từ đó, các kiến trúc sư đã thương thảo với Hội đồng Thành phố Glasgow (Anh) trong việc xây dựng thành phố mẫu đầu tiên trên dòng sông Clyde. Tuy nhiên, sau các cuộc đàm phán thì các kiến trúc sư chuyển hướng sang đất nước Hàn Quốc.

 

KHÁCH SẠN HELIX - ABU DHABI

Khách sạn Helix có hình dáng siêu kỳ dị sẽ là công trình kiến trúc ấn tượng nhất tại Abu Dhabi. Công trình khách sạn 5 sao này được thiết kế bởi Leeser Architecture. Công ty này cũng đã xây dựng thành công Khách sạn Vỏ Kén ở thành phố New York. Hình dáng bên ngoài của Helix cho phép ta cảm nhận không gian bên trong của khách sạn chắc chắn sẽ rộng hơn. Nóc của khách sạn là một hồ bơi có đáy bằng kính có thể nhìn thấy khá rõ nét từ tầng 08 của khách sạn. Toàn bộ mặt ngoài của Helix được phủ bởi các tấm panô bằng Polyethylene có khả năng hấp thụ gió và ánh nắng mặt trời để chuyển hoá chúng thành điện năng, mặt khác một hệ thống thác nước nằm chính giữa Helix sử dụng nước biển sẽ có tác dụng làm mát toàn bộ nội thất của Helix.

 

 SÂN VẬN ĐỘNG CAMP NOU - BARCELONA 

Nếu bạn hay quan tâm đến bóng đá Châu Âu, hẳn bạn đã từng nghe nói đến Sân vận động Camp Nou tọa lạc ở Thành phố Barcelona, đây là sân vận động lớn nhất Châu Âu và là ngôi nhà chung của đội bóng FC Barcelona. Hãng kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners đã bỏ ra số tiền tương đương 360 triệu USD và nâng cấp số ghế của sân vận động Camp Nou từ 98.000 ghế lên 106.000 ghế. Trang bị thêm các hệ thống thang máy ở tầng trên, cơi nới phần mái, thiết lập bảo tàng của sân vận động, các phòng chức năng và nhiều hơn nữa, tất cả sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2011.

Đặc biệt mái của Camp Nou sẽ sử dụng loại ngói trong suốt theo âm hưởng của nghệ sĩ Antoni Gaudi. Các viên ngói trong suốt sẽ có các màu sắc hết sức sặc sỡ như màu xanh nước biển, nâu sẫm, kết hợp với màu trắng, vàng và đỏ… bao phủ toàn bộ mặt ngoài của tổng thể công trình. Vào các đêm thi đấu, toàn bộ sân vận động Camp Nou sẽ phát ra một quầng ánh sáng rực rỡ, là biểu tượng tiêu biểu cho Thành phố Barcelona.

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 05003. 856453 - Fax: 05003. 810039

Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/