Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2022

Ngày 10-7, Ban Thường vụ Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2022.

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu và trong nhà

Chương trình văn nghệ chào mừng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và trong nhà

Khung cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Đoàn Thị Biên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trần Doãn Tới – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Phạm Minh Tuệ - Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và 125 đại biểu đại diện cho tuổi trẻ toàn khối.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa, thực vật và trẻ em

Đồng chí Đoàn Thị Biên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Đại hội

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa và thực vật

Đồng chí Trần Doãn Tới - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Đại hội

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh được hợp nhất từ Đoàn khối Các cơ quan tỉnh và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh theo Quyết định số 389-QĐ/TĐTN-TCKT, ngày 24/10/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh   Đoàn. Đoàn Khối hiện có 83 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc với trên 11.000 đoàn viên thanh niên. Trong giai đoạn lâm thời, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chương trình công tác do Đoàn Khối triển khai, phát động bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, bám sát vào nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị, nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn.

Phong trào Thanh niên tình nguyện được triển khai với nhiều chương trình, hoạt động như: tổ chức 4 đợt hiến máu tình nguyện hỗ trợ hoạt động khám, chữa bệnh; thắp sáng 6 km đường giao thông nông thôn; xây dựng 4 nhà Nhân ái cho gia đình chính sách, hộ nghèo; trồng mới hơn 1.000 cây xanh cải tạo cảnh quan môi trường; tặng miễn phí 5.000 khẩu trang và 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh; vận động ủng hộ 15 tấn gạo, 1.000 thùng mì cùng hàng nghìn nhu yếu phẩm cho các đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid; tổ chức 85 đợt thăm hỏi, tặng quà đồng bào buôn kết nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền…Tổng giá trị các hoạt động tình nguyện trên 1 tỷ đồng.

Thực hiện phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, các cơ sở đoàn trong Khối đã tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của đoàn viên, thanh niên; tích cực đề xuất các sáng kiến nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Qua đó, toàn Khối đã có 138 đề tài, công trình nghiên cứu khoa học do thanh niên và tổ chức Đoàn đảm nhận; tổ chức 6 hội thảo, tọa đàm của đoàn viên thanh niên đóng góp ý kiến góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật và cải cách hành chính; có 560 ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong Khối được lãnh đạo đơn vị ghi nhận.

Đồng hành với thanh niên trong học tập và khởi nghiệp, lập nghiệp, các đơn vị tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên, thành lập và duy trì hiệu quả mô hình câu lạc bộ học tập, Quỹ học bổng Tiếp sức đến trường; trao tặng 45 suất học bổng với tổng trị giá 135 triệu đồng; vận động quyên góp 200 bộ đồng phục và nhiều dụng cụ học tập cho học sinh vùng khó khăn của tỉnh.

Công tác xây dựng tổ chức đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị được thực hiện với nhiều giải pháp hiệu quả. Toàn khối có 169 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển!”, nhiệm kỳ 2020-2022 Đoàn Khối phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu: 100% cơ sở Đoàn thực hiện hiệu quả phong trào “Sáng tạo trẻ” trong đoàn viên thanh niên; 100% cơ sở Đoàn xây dựng được các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa giáo dục và giá trị kinh tế; Mỗi tổ chức cơ sở Đoàn có ít nhất 1 hoạt động ý nghĩa dành cho thiếu nhi trong năm; 100% tổ chức cơ sở Đoàn có hoạt động thiết thực hưởng ứng Phong trào “nói không với rác thải nhựa”; duy trì hiệu quả hoạt động “Thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; Hằng năm, kết nạp ít nhất 300 đoàn viên mới; giới thiệu ít nhất 200 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 33 đồng chí, đồng chí Phạm Minh Tuệ giữ chức Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2022.

Trong hình ảnh có thể có: 22 người, mọi người đang đứng

Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khoá I

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 2 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Đồng chí Trần Doãn Tới trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 02 đại biểu tiêu biểu

Theo Niê Tuấn - Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 02623.856453 - Fax: 02623.810039

Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 02623.3845678

Website: http://softdaklak.vn/