6 quyết định bạn sẽ không bao giờ hối tiếc

Chúng ta có rất nhiều quyết định trong cuộc sống: nơi sinh sống, công việc, bạn trai… Dưới đây là 6 quyết định mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi đã đưa ra.

Chọn sống hạnh phúc

6 quyết định bạn sẽ không bao giờ hối tiếc 1

Chúng ta dành rất nhiều thời gian để theo đuổi hạnh phúc, cho dù đó là theo đuổi ước mơ hay xu hướng thời trang mới nhất. Các nghiên cứu cho thấy hạnh phúc là một lựa chọn, nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Nói cách khác, niềm vui của chúng ta không phụ thuộc vào công việc hay của cải vật chất. Tiền có thể mua được hạnh phúc, nhưng thường không dài lâu.

Chọn thoát khỏi công nghệ

6 quyết định bạn sẽ không bao giờ hối tiếc 2

Trong thế giới ngày nay, việc dùng điện thoại tự nhiên như là phải hít thở để sống vậy (và khi không có điện thoại, chúng ta sẽ hoảng loạn). Nhưng bạn hãy tin tưởng một điều: bạn sẽ không bao giờ hối tiếc việc rời các thiết bị kỹ thuật số trong một thời gian. Khi bạn ngắt kết nối khỏi màn hình, bạn đang cải thiện hạnh phúc của mình đấy. Ngoài ra, việc lạm dụng công nghệ trong cuộc sống có thể khiến bạn cảm thấy cô đơn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và thậm chí còn dẫn đến các triệu chứng thể chất như đau đầu.

Chọn sự tử tế thay vì thô lỗ 

6 quyết định bạn sẽ không bao giờ hối tiếc 3

Thật dễ dàng để càu nhàu một người nào đó trên chuyến tàu đông đúc người hay đẩy một ai đó nếu họ vượt qua bạn, nhưng bạn sẽ không bao giờ hối tiếc nếu cư xử tử tế hơn. Bạn không cần phải bỏ ra hàng giờ để hoạt động tình nguyện nếu đó không phải là điều bạn yêu thích. Chỉ cần một hành động hào phóng nhỏ như giữ cửa cho một người nào đó cũng làm nên một thế giới khác biệt rồi. Nghiên cứu cho thấy sự tử tế làm cho chúng ta hạnh phúc hơn và ngược lại, cảm giác hạnh phúc làm chúng ta trở thành người tốt hơn.

Quyết định đối xử với chính bạn như cách bạn đối xử với bạn bè

6 quyết định bạn sẽ không bao giờ hối tiếc 4

Bạn là một người tuyệt vời. Chúng ta có thể không thường xuyên tin tưởng vào chính mình, nhưng nghiên cứu cho thấy nếu chúng ta làm cư xử tử tế với chính mình cuộc sống của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn. Chấp nhận chính mình làm chúng ta hạnh phúc hơn. Như EleanorRoosevelttừng nói: “Làm bạn với chính mình là điều hết sức quan trọng, nếu không thì chúng ta không thể làm bạn với bất kỳ ai trên thế giới”.

Chọn mỉm cười với người lạ

6 quyết định bạn sẽ không bao giờ hối tiếc 5

Hãy thừa nhận việc mỉm cười với một ai đó sẽ khiến cả hai cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Theo một nghiên cứu năm 2012, mỉm cười với người lạ làm cho chúng ta có ý thức hơn về sự kết nối. Hơn nữa, hành động mỉm cười đơn giản nhưng sẽ cải thiện tâm trạng cảu bạn rất nhiều đặc biệt là khi bạn buồn.

Chọn nói “không”

6 quyết định bạn sẽ không bao giờ hối tiếc 6

Chúng ta sống trong một nền văn hóa bận rộn không ngừng vì chúng ta luôn luôn di chuyển. Tuy nhiên khi bạn nhìn lại cuộc sống của mình, có bao giờ bạn hối tiếc vì đã cho phép mình nghỉ ngơi một chút không? Có lẽ là không. Nói theo cách của huấn luyện viên doanh nghiệp nhỏ Margalit Ward đã từng chia sẻ trên blog cá nhân: “Chúng ta  hãy nói “có” với cuộc sống bằng cách học cách nói “không” thường xuyên hơn!"

(Theo Huffingtonpost)

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 05003. 856453 - Fax: 05003. 810039

Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/