Chi đoàn Ngân hàng Phát triển kv Đắk Lắk - Đắk Nông: Tổ chức tham quan Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 do Đoàn Khối phát động, chiều ngày 25/7, Chi đoàn Ngân hàng Phát triển CN Đắk Lắk - Đắk Nông tổ chức sinh hoạt chi đoàn cho ĐVTN tham quan Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk và thắp hương tại Bia tưởng niệm Chiến sỹ Nam tiến. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Hưởng ứng kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Đoàn viên Chi đoàn Ngân hàng Phát triển kv Đắk Lắk - Đắk Nông tham quan Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk

Nằm ở vị trí trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, Bảo tàng Đắk Lắk được xây dựng với sự hợp tác của các chuyên gia về bảo tàng học của Cộng hòa Pháp và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam trong khuôn khổ dự án phát huy di sản bảo tàng Việt Nam. Bảo tàng Đắk Lắk là một trung tâm bảo tồn và trưng bày về lịch sử và văn hoá các dân tộc tỉnh Đắk Lắk. Du khách đến đây không chỉ để tham quan, giải trí, mà còn để tìm hiểu, nghiên cứu về lĩnh vực văn hóa dân tộc và các lĩnh vực chuyên ngành khác ở Đắk Lắk. Những hiện vật lịch sử giúp cho du khách có một cái nhìn về quá khứ hào hùng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của quân và dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Bên cạnh đó Bảo tàng còn trưng bày những hiện vật về đa dạng sinh học, về nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, màu mỡ của mảnh đất Tây Nguyên, ngoài ra cũng đưa lên những hình ảnh về tình trạng tàn phá rừng làm suy thoái môi trường qua đó nhằm giáo dục ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường trong điều kiện thế giới đang nóng lên vì sự biến đổi khí hậu của trái đất như hiện nay.

Kết thúc buổi thăm quan bảo tàng, Chi đoàn tiếp tục tổ chức cho ĐVTN di chuyển sang thắp hương tưởng nhớ các chiến sỹ Nam tiến tại Bia tưởng niệm các chiến sĩ Nam Tiến tại Buôn Ma Thuột. Địa điểm lưu niệm các chiến sỹ Nam tiến tại Buôn Ma Thuột nằm trong khuôn viên của Hoa viên Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi các dân tộc Đắk Lắk, số 05 Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là di tích lịch sử ghi dấu cuộc chiến đấu anh dũng giữa quân và dân Đắk Lắk cùng với các chiến sỹ Nam tiến chống lại thực dân Pháp xâm lược. Ngày 10/12/2015, địa điểm lưu niệm các chiến sĩ Nam Tiến tại Buôn Ma Thuột được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. 

ĐVTN Chi đoàn Ngân hàng Phát triển kv Đắk Lắk - Đắk Nông thành kính nghiêng mình trước thế hệ cha ông đã hi sinh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Thông qua buổi sinh hoạt lần này, ĐVTN Chi đoàn có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, phát triển của quê hương Đắk Lắk và công lao to lớn của các chiến sỹ Nam tiến trong cuộc chiến tranh giành độc lập - tự do cho Tổ quốc. Đây cũng là dịp để ĐVTN trong Chi đoàn được giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, từ đó góp phần xây dựng phong trào chung ngày càng phát triển. 

BCH Chi đoàn

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP ĐẮKLẮK

Địa chỉ: 21 Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk

Điện thoại: 05003. 856453 - Fax: 05003. 810039

Thiết kế bởi VNPT Đắk Lắk

Địa chỉ: 06 Lê Duẩn Thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0500-3845678

Website: http://softdaklak.vn/